Thứ Ba, 2 tháng 3, 2021

Cách làm bánh cam sữa nướng tuyệt ngon kết hợp với trà cứ gọi là mê li

Những chị em thích uống trà nhất định phải thử ngay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm bánh cam sữa nướng. Chỉ cần nghe tên thôi là đã thấy cả nhà thơm lừng lên rồi! Món bánh này từ người lớn đến trẻ con đều mê.

Các mẹ có thể làm thành bữa xế cho con, còn mình thì có đồ ăn dắt túi giải tỏa cơn buồn miệng ở chốn văn phòng giữa giờ chiều.

Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm bánh cam sữa nướng

2 lòng đỏ trứng gà, 1 quả trứng

1 quả cam vàng

40gr bột bắp

500ml sữa tươi

Tinh chất vani, đường

Cách làm bánh cam sữa nướng

- Bước 1: Trộn bột bánh

Cho vào bát 2 lòng đỏ trứng và 80gr đường, dùng máy đánh trứng đánh đều. Tiếp theo, cho thêm 40gr bột bắp vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Chị em có thể chia bột bắp thành 2 phần và cho từng phần vào trộn để việc đánh bột được dễ hơn.

Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 3.
Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 4.

- Bước 2: Trộn bột với hỗn hợp cam sữa

Vắt nước 1 quả cam, cho từ từ vào hỗn hợp bột trứng bên trên rồi trộn đều lên. Sau đó, đổ từ từ 500ml sữa tươi và trộn tới khi các nguyên liệu đồng nhất với nhau.

Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 5.

- Bước 3: Nấu hỗn hợp sữa cam

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sữa cam vào nồi, vừa nấu vừa khuấy liên tục với lửa nhỏ cho đến khi thu được dạng kem đặc thì tắt bếp. Đợi cho kem nguội hoàn toàn, tiến hành đổ vào khuôn có lót giấy nến bên dưới và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng để kem đặc lại.

Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 6.
Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 7.

Sau đó, cắt khối kem bánh thành những miếng vuông vừa ăn, đặt vào khay có lót giấy nến bên dưới.

- Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng/nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút trước khi nướng bánh để lò/nồi ổn định nhiệt. Cho 1 quả trứng vào tô cùng với 1 ít tinh chất vani khuấy đều lên.

Dùng cọ phết lên mặt bánh và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút.

Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 8.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh cam sữa nướng này rồi!

Vào bếp làm món bánh thơm ngon hết sảy: Kết hợp với trà cứ gọi là mê li! - Ảnh 9.

Món bánh vừa thơm ngon, vừa dễ làm này chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn "mê mệt" luôn đấy!

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ

Cái nóng oi bức của mùa hè đã về, những món chè ngon, caramen hấp dẫn khiến giới trẻ lại sôi sục. Tự tay làm caramen bằng nồi cơm điện rất dễ mà vẫn ngon như khi bạn dùng lò vi sóng.

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

 Dưới đây là hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé!

Theo Gia đình và Xã hội


Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét