Thịt bò chế biến bằng nồi chiên không dầu giúp miếng thịt có thể cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn mềm ngon, mọng nước...
Các món chế biến từ thịt bò bằng nồi chiên không dầu cho ra những món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe khiến nhiều bà nội trợ ưa thích.
Dưới đây là 3 món ngon làm từ thịt bò chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Món 1: Bò nướng rau củ bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị:
- Nửa cân thịt bò ba chỉ, thái không quá mỏng nhưng không quá dày.
- Rau củ cuốn kèm gồm: 1 củ cà rốt và 4 quả dưa chuột nhỏ thái chỉ dài tầm 8-10cm.
- Hành lá cũng thái dài 8-10cm, nấm kim châm tách nhẹ rửa sạch, không làm rối tung lên.
Cách làm:
- Thịt bò 3 chỉ mua về để ra 1 lát dài cắt ngang làm 2 để cuộn đỡ bị dày.
- Trải miếng bò ra, lấy cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá mỗi thứ 1-2 miếng đủ dày, rồi cuốn lại thành từng cuốn xếp vào nồi chiên không dầu, xếp chồng lên nhau được.
- Có thêm chút hành tây ướp với sốt nướng rồi thả vào nướng cùng ăn kèm cũng rất thơm ngon.
- Bật nồi 175 độ – 10 phút sau đó lật lại, hoặc đảo vị trí các miếng thịt. Sau khi lật để thêm khoảng 7 – 8 phút để cho thịt chín.
- Lần cuối để nhiệt độ 200 trong vòng 5 -7 phút cho thịt chuyển màu vàng xém là được. Thịt chín ăn cuộn cùng rau sống, kim chi và chấm sốt nước chấm đồ nướng cực ngon.
Món 2: Bò bít tết khoai tây lúc lắc bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị: Bò cắt khúc vuông miếng, ướp cùng hạt tiêu, hạt nêm, chút ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào, dầu oliu khoảng 30 – 50 phút. Khoai tây bổ khúc luộc sơ 5 – 7 phút cho hơi mềm rồi vớt ra trộn với bơ.
- Bật nồi 185 độ – 4 phút cho nồi nóng đều rồi trải đều bò và khoai vào bật 185 độ trong 12-18 phút. Cứ tầm 5 phút lại xốc lên 1 lần (thời gian phụ thuộc vào độ dày mỏng của bò và kích thước nồi nữa nên mọi người điều chỉnh thêm).
- Khi thịt chín rắc thêm chút hành, rau mùi băm hoặc ớt, hạt tiêu rồi ăn rất ngon.
Món 3: Thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Thịt bò tươi: 500g, sả: 4-5 củ
- Tỏi khô: 2 củ băm nhỏ, chọn hành tím cho thơm
- Gừng tươi: 1 nhánh băm nhỏ
- Bột ngũ vị hương: 1 gói
- Bột điều: 1/2 thìa cà phê
- Ớt tươi: 2 quả hoặc dùng ớt bột Hàn Quốc thay thế cho màu đẹp.
- Đường cát trắng: 3-4 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 1 thìa canh
- Dầu hào: 4 thìa cà phê
- Muối trắng: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
Cách làm:
- Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào thịt bò, bọc màng bọc hoặc đậy nắp nồi rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 5 – 7 tiếng hoặc để qua đêm cũng được. Nên đeo găng tay túi bóng thi thoảng bóp đều để thịt thấm đều gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và ngon hơn.
- Sau khi đủ thời gian, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi cho thịt bớt lạnh từ từ rồi mới làm. Bật nóng nồi chiên trước 100 độ – 10 phút rồi mới xếp thịt vào nồi, không xếp chồng lên nhau. Cài 100 độ trong 30 phút – 35 phút.
- Lưu ý, cứ khoảng 10 phút phải đảo một lần để thịt khô đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Thịt chín để nguội cho hộp cất tủ mát ăn dần.
Xem thêm video: Cách làm món gà xào cay Hàn Quốc:
Mẹo hầm thịt bò mềm tơi, thơm ngon
Khi hầm thịt bò, nhiều người phàn nàn vì sao mình hầm thịt bị dai, khô kém ngon.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét