Thứ Sáu, 2 tháng 7, 2021

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Kem đậu xanh là loại kem được rất nhiều người thích ăn. Cách làm kem đậu xanh cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm cùng chút ít thời gian là bạn đã có món kem đậu xanh thơm ngon giúp giải nhiệt ngày hè.

1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh

- Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g
- Bột đậu xanh: 100g
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột mì
- Đường trắng: 150g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa tươi không đường: 400ml

{Nguyên liệu làm kem đậu xanh}
Nguyên liệu làm kem đậu xanh khá dễ kiếm (Ảnh: bachhoaxanh.com)

2. Cách làm kem đậu xanh ngon

Bước 1: Đem đậu xanh vo sạch và ngâm nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm. Sau đó, rửa lại đậu cho sạch rồi đậu vào nồi, thêm nước cho ngập đậu và đun đến khi sôi. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và mở nắp nồi. Ninh cho tới khi đậu chín nhừ và nước trong nồi rút cạn thì tắt bếp.

Bước 2: Cho đậu đã ninh nhừ cùng đường vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho đậu xay, bột đậu, sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều tay và đun sôi. Tiếp theo, hòa tan bột bắp, bột mì với 4 muỗng canh nước, khuấy đều, rồi rót từ từ vào nồi. Khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn và không bị bén. Đun cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn, cắm que kem lên, đợi nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 7-8 tiếng là được.

{Cách làm kem đậu xanh ngon, tại nhà}
Kem đậu xanh thơm ngon (Ảnh: Zing)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem đậu xanh

Đậu xanh là nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhiều món ăn của người Việt. Đậu xanh còn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Để làm kem đậu xanh ngon, nên chọn đậu xanh có màu vàng đẹp mắt, căng bóng, các nửa hạt đậu xanh chắc, có mùi thơm của đậu xanh. Không chọn mua loại đậu có hạt bị sâu mọt, bể vụn, lép hay bị ẩm mốc.

Trong quá trình làm kem đậu xanh, bạn có thể tăng, giảm liều lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Kem đậu xanh sữa dừa đạt yêu cầu cần có màu vàng nhẹ, mùi thơm của đậu và mùi béo ngậy của sữa dừa.

Món kem đậu xanh không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Món kem này rất dễ ăn, được cả người lớn và trẻ em yêu thích, phù hợp ăn cả mùa đông và mùa hè.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng này!

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làm kem mít thơm ngon tại nhà

Cách làm kem mít thơm ngon tại nhà

Mít là loại trái cây với hương vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món kem mít. Cách làm kem mít cũng khá đơn giản, chỉ vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm kem mít cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm kem sầu riêng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm kem sầu riêng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Không chỉ ăn sầu riêng tươi, nhiều người còn có thể biến loại quả này thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đó là món kem sầu riêng. Cách làm kem sầu riêng cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.


Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét