Sử dụng một công thức chung để làm 3 loại bánh quy khác nhau không cần đến lò nướng, khuôn và máy đánh trứng là chia sẻ của độc giả Nguyễn Tuấn Nam.
Đam mê làm bánh từ năm 18 tuổi, đến nay đây là công việc chính của tôi. Ngoài food photographer, tôi còn là chủ nhân một kênh hướng dẫn làm bánh online. Mỗi dịp lễ đặc biệt trong năm, tôi vẫn thường làm những loại bánh theo chủ đề và Giáng sinh năm nay không phải là ngoại lệ.
Dưới đây là cách làm 3 loại bánh quy khác nhau nhưng chỉ sử dụng một công thức chung. Điểm đặc biệt là để làm loại bánh này bạn không cần đến những thiết bị cầu kỳ như lò nướng, khuôn bánh hay máy đánh trứng.
Để bánh ngon và đẹp nhất, bạn cần thực hiện đúng công thức và cách làm.
Công thức bột cơ bản làm 3 loại bánh gồm:
60 g bột mì số 8
15 g bột hạnh nhân
30 g đường bột
50 g bơ
1/2 lòng đỏ trứng
Muối
Bánh chocolate chip
Nguyên liệu: 1/2 phần bột cơ bản, 25 g chocolate chip, nam việt quất
Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần bột cơ bản.
- Thêm topping gồm nam việt quất, chocolate chip vào và trộn đều.
- Tạo hình khối bột thành hình trụ dài 10 cm.
- Để bột nghỉ một tiếng và cắt thành những khoanh tròn khoảng một cm.
- Cho bánh nghỉ trong tủ đông 30 phút trước khi nướng.
- Đặt bánh vào chảo đã có giấy nến và nướng ở nhiệt độ thấp nhất trong 15 phút là hoàn thành.
Bánh quy kẹo xoắn dâu tây
Công thức: 1 phần bột cơ bản, bột dâu, màu thực phẩm trắng và tím
Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần bột cơ bản.
- Chia bột làm 2 phần
Phần 1: 90 g bột bánh trộn với màu thực phẩm trắng và tím. Tạo hình chữ nhật mỏng kích thước 19x10 cm.
Phần 2: 65 g bột trộn cùng 5 g bột dâu để tạo thành màu hồng. Tạo hình chữ nhật mỏng kích thước 16x10 cm.
- Bọc các phần bột vào giấy nến và để nghỉ trong ngăn mát khoảng 15 phút.
- Tạo hình
Loại bỏ giấy nến và xếp chồng 2 phần bột lên màng bọc thực phẩm, sau đó dùng cây lăn bột để
kết dính chúng lại.
Từ từ cuộn tròn phần bột lại, nếu bạn thấy xuất hiện vết nứt dùng ngón tay ấn nhẹ để chúng dính lại.
Để bột nghỉ khoảng một tiếng trong ngăn mát.
- Cắt và nướng bánh
Cắt bánh thành từng lát dày khoảng một cm.
Đặt bánh vào chảo có giấy nến và nướng trong 15 phút ở mức nhiệt nhỏ nhất là hoàn thành.
Bánh quy gấu quàng khăn
Công thức: 1 phần bột cơ bản, bột matcha, bột cacao, bột khoai môn
Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần bột cơ bản.
- Chia phần bột thành 4 phần
Phần 1: 27 g bột trộn cùng 1/2 thìa bột matcha. Tạo hình chữ nhật mỏng có kích thước 10x7 cm.
Phần 2: 27 g bột trộn cùng một thìa bột khoai môn. Tạo hình chữ nhật mỏng có kích thước 10x7 cm.
Phần 3: 3 g bột tạo thành hình trụ dài 5 cm.
Phần 4: 102 g bột trộn cùng một thìa bột cacao. Tạo hình trụ dài 10 cm.
Bao từng phần bột bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát 15 phút.
- Sử dụng giấy nến bao kín từng phần bột màu matcha và tím. Sau đó dùng cây lăn bột để tạo độ phẳng. Để bột nghỉ khoảng 20 phút.
- Tạo hình mặt gấu
Với phần bột màu nâu, dùng dao cắt khuyết đi 7 mm để làm tai. Sau đó, chia đôi phần 7 mm đã cắt và lăn thành 2 hình trụ dài 10 cm.
Phần bột còn lại, dùng đũa tạo thành 2 đường rãnh cân xứng và gắn 2 hình trụ tai gấu lên.
Tiếp tục cho bột nghỉ 30 phút.
- Tạo hình khăn quàng cổ
Sau 15 phút, lấy phần bột màu matcha, tím ra khỏi giấy nến và xếp chồng lên nhau.
Dùng cây lăn bột để kết dính chúng thành một khối.
Dùng dao cắt phần bột ra thành những sợi một cm.
Ghép các sợi bột để tạo thành một khối có màu xen kẽ và bao kín trong màng bọc thực phẩm.
Dùng cây lăn bột để kết dính lại. Tiếp tục để bột nghỉ 30 phút.
- Gắn kết các phần bột
Đặt phần bột làm đầu gấu lên phần bột làm khăn và cắt đúng kích thước.
Với phần bột làm khăn còn lại chia làm 2 phần bằng nhau để tạo thành mũ len. Với phần bột thứ nhất cho vào màng bọc thực phẩm và tạo thành hình tam giác sau đó đặt lên phần đầu gấu. Tạo hình phần bột còn lại thành hình trụ dài 10 cm và đặt lên trên cùng.
- Sau khi để khối bột trong ngăn mát khoảng một tiếng, dùng dao cắt thành từng lát dày khoảng một cm.
- Trang trí
Cắt phần bột màu vàng cuối cùng thành những lát mỏng dày 0,7 cm và gắn lên mặt để tạo mũi gấu.
Dùng mè để tạo mắt gấu.
Dùng tăm tạo thành những họa tiết cho phần khăn.
- Nướng bánh
Để bột nghỉ trong tủ đông 30 phút.
Cho bánh vào chảo đã đặt giấy nến và nướng trong 15 phút ở lửa nhỏ nhất là hoàn thành.
Theo Zing
Làm bánh mì kẹp salad gà cho bữa sáng
Với thời gian chuẩn bị nhanh, dễ, món bánh mì kẹp salad ức gà phù hợp cho bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng, hấp dẫn tại nhà của bạn.
Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét