Bánh mì là món ăn phổ biến trên thế giới. Ở mỗi quốc gia, bánh mì lại được biến tấu thành những phiên bản hấp dẫn với hình dạng độc đáo và hương vị khác nhau mà bạn có thể thử.
|
Karavai:Karavai là loại bánh mì nướng không thể thiếu trong các ngày lễ ở nước Nga. Hình tròn của bánh tượng trưng cho mặt trời và trên bề mặt được trang trí họa tiết bông hoa, con vật đẹp mắt. Bánh Karavai thường được thưởng thức kèm với muối. Món ăn này mang ý nghĩa như một lời chúc tài lộc, may mắn và sức khỏe. Ảnh:Pinterest, Atlas Obscura. |
|
Khachapuri:Bánh mì Khachapuri là một trong những món ăn nổi tiếng thế giới của đất nước Georgia. Khachapuri gây ấn tượng với thực khách bởi được tạo hình như những con thuyền gỗ truyền thống của vùng Tây Á. Nguyên liệu chính tạo sự thơm ngon cho loại bánh này là lớp nhân phô mai tan chảy, trứng lòng đào, bơ và một vài loại rau củ. Đây được xem là món ăn tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc, món ăn không chỉ xuất hiện trong cuộc sống đời thường mà còn ở các dịp lễ của người Georgia. Ảnh:Taste Atlas, Lavender and Macarons. |
|
Pupusa:Pupusa (hay bánh mì ngô nướng) là một món ăn đường phố phổ biến tại El Salvador. Bánh được làm từ bột ngô mềm, nhân đậu đỏ, pho mát và tóp mỡ. Pupusa thường được ăn kèm với rau củ ngâm chua và ớt. Loại bánh mì ngô nướng hấp dẫn này vừa là món ăn nhẹ yêu thích của nhiều người, vừa là một biểu tượng quốc gia. Ảnh:Self Proclaimed Foodie, The Curious Chickpea. |
|
Pão de queijo: Món bánh này còn có tên là bánh mì phô mai Brazil. Bánh thường được dùng vào bữa sáng của người dân tại đây. Điểm đặc biệt của bánh là được làm ra từ bột sắn và kết hợp với sữa, trứng, phô mai. Bánh có lớp vỏ giòn, ruột trong mềm dẻo hòa quyện cùng phô mai thơm lừng tạo sự thích thú cho người thưởng thức. Ảnh: The Spuce Eats, Cooking The Global. |
|
Paratha:Paratha là một loại bánh mì dẹt, có hình tròn và khá phổ biến tại Ấn Độ. Bánh được làm từ bột mì trộn cùng các loại gia vị khác để tạo hương vị cũng như độ ẩm cho lớp vỏ. Trước đây, người Ấn Độ chỉ tạo nhân mặn cho bánh Paratha. Hiện nay, bánh đã có thêm nhiều biến thể hấp dẫn với nhân được làm từ trái cây, kem tươi, bơ, sữa hay chocolate. Ảnh: Lets Cook Healthy Tonight, MyRecipes. |
|
Non:Tại vùng đất Uzbekistan, bánh mì đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong văn hóa ẩm thực. Quốc gia này có rất nhiều loại bánh mì, nổi bật trong số đó là món bánh Non (hay Obi Non). Bánh có hình tròn tượng trưng mặt trời đem ánh sáng tới cho con người và thể hiện sự hoàn hảo, trọn vẹn. Ảnh:Flickr. |
|
Arepas:Arepas là món bánh ngô quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Venezuela. Bánh được làm từ bột ngô vàng óng ánh và nướng trên bếp lửa tạo thành những chiếc bánh có lớp vỏ thơm ngon, tròn đầy và nóng hổi. Bánh ngô Arepas có thể ăn không hoặc thêm nhân thịt nguội, phô mai, salad thịt gà, bơ, đậu và sốt để tăng phần hấp dẫn. Ảnh:Ricardo Cuisine, Healthier Steps. |
Mẹo ướp và làm khô bò cay tại nhà
Phương pháp ướp và chế biến sau đây mang lại món thịt bò khô cay thơm ngon, đậm đà ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Theo Zing
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét