Dù muốn ăn chè bưởi tự nấu nhưng bạn ngại nhất khâu sơ biến phần cùi bưởi vì rất đa công nhưng tỉ lệ thành công thấp do vẫn đắng nghét.
Để đảm bảo có một nồi chè bưởi sánh mịn, giòn tan mà không phải vất vả sơ chế cùi bưởi, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè bưởi dùng cùi bưởi sấy khô rất đơn giản:
Nguyên liệu::
- Cùi bưởi sấy khô: 20 gram (bán sẵn tại siêu thị, cùi bưởi đã được làm hết đắng )
- Dừa sấy
- Đậu xanh xát vỏ: 150gram
- Bột năng: 200 gram
- Nước cốt dừa: 165ml
Cách nấu: gồm 6 bước đơn giản sau:
Bước 1: Ngâm cùi bưởi khô với nước khoảng 2 tiếng rồi vắt nước để ráo.
Bước 2: Đậu xanh vo sơ rồi ngâm nở, hấp chín.
Bước 3: Cho cùi bưởi vào ướp với 100 gram đường khoảng 30 phút cho ngấm rồi cho lên bếp đảo ở mức lửa nhỏ (cho thêm một chút nước vào đảo cạn nước).
Bước 4: Tắt bếp, rắc bột năng vào cùi bưởi đã sên xóc đều.
Bước 5: Luộc cùi bưởi đến khi chín và ngâm ngay vào nước đá cho giòn. Nước luộc cùi bưởi đừng đổ để sử dụng lại.
Bước 6: Hoà đường vừa khẩu vị với bột năng với một chút nước rồi đổ vào nồi nước luộc cùi bưởi. Sau đó cho đậu xanh và cùi bưởi đã luộc vào nấu đến khi đạt độ sánh mong muốn.
Với công thức này, các bạn sẽ có thành phẩm khoảng 10 bát chè cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Chúc các bạn thành công nhé!
10 loại thực phẩm có thể được bảo quản suốt nhiều năm nếu làm đúng cách
Không có gì tệ bằng việc lãng phí thực phẩm, vì vậy điều quan trọng nhất là biết cách lưu trữ thực phẩm càng lâu càng tốt.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét