Thứ Ba, 23 tháng 6, 2020

Cách làm 3 món hải sản chỉ mất vài phút từ nồi chiên không dầu

Hải sản là món ăn hấp dẫn, bạn hãy tham khảo 3 cách chế biến dưới đây từ nồi chiên không dầu. 

Nồi chiên không dầu là vật dụng được nhiều bà nội trợ yêu thích vì tính tiện dụng. Bạn hãy tham khảo một số món ăn được chế biến từ chiếc nồi này nhé. 

Mực nướng sa tế

{keywords}

Nguyên liệu:

500gr mực ống

Gia vị ướp mực: 1 thìa canh ăn phở sa tế, 1 thìa cà phê sả xay nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hành củ xay, 1 thìa canh ăn phở dầu ăn, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột nêm. Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

Cách làm:

Mực rửa sạch, khứa thật nhẹ phần thân mực. Bạn đeo găng tay nilon (loại dùng 1 lần) phết đều hỗn hợp ướp mực ở trên, xoa đều khắp mình mực.

Sau đó, bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút và xếp mực vào vỉ nướng.

Nướng lần 1: 170 độ trong 5 phút

Nướng lần 2: lật mặt nướng 170 độ trong 5 phút.

Hàu nướng trứng cút mỡ hành

{keywords}

Hàu mua loại chưa tách vỏ về tách vỏ lấy ruột, rửa sạch hoặc mua túi ruột hàu đã tách sẵn về chỉ việc rửa sạch. Trứng chim cút. 

Ta đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh hoặc bột nêm đảo đều cho vừa ăn. Hành khô phi thơm

Trước khi nướng, bạn chuẩn bị khay nhôm nhỏ, quết một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn, xếp 2 cái ruột hàu vào khuôn, đập một quả trứng cút vào. Tiếp đó, bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.

Bạn xếp khay hàu vào vỉ nướng, nướng 170 độ trong 4-5 phút, rồi bắc ra rưới mỡ hành và hành khô phi thơm lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu rồi thưởng thức.

Sò lông nướng mỡ hành

{keywords}

Sò lông: 1kg, hành lá: 1 nắm nhỏ, hành khô phi vàng: 1/2 bát ăn cơm, bơ nhạt anchor hoặc president: 10 gram, tỏi băm: 1 thìa cà phê, dầu ăn: 50ml

Cách làm

Sò lông ngâm nước cho sò nhả sạch cát, dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ. Sau đó bạn đem sò vào nồi, thêm vài cọng sả không cần cho nước, bật bếp cho nóng, đảo qua sò, sò hơi mở miệng thì gắp ra đĩa, không cần hấp quá lâu. Tách bỏ một bên vỏ, để lại phần vỏ có cồi sò.

Hành lá thái nhỏ, đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh đảo đều cho vừa ăn.

Trước khi nướng, bạn bật 180 độ trong 5 phút để làm nóng nồi chiên, xếp sò lông vào vỉ, rưới mỡ hành lên trên, bật 180 độ nướng trong 4 phút. Cuối cùng bạn bỏ sò ra, rắc hành khô phi thơm và lạc rang là xong.

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

Cách làm món panna cotta chanh leo lạ miệng cho ngày oi ả

Cách làm món panna cotta chanh leo lạ miệng cho ngày oi ả

 Panna cotta chanh leo là món ăn lạ miệng, phù hợp với cả người ăn kiêng hoặc không ăn kiêng. 

Diệu Anh (ghi)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét