Cùng tham khảo một số món mì Ý đơn giản cho hội yêu bếp đổi vị bữa ăn hàng ngày.
Mì Ý là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ phương Đông thay vì Italy như tên gọi của nó. Ngoài sốt bò bằm quen thuộc, mì Ý có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số công thức đơn giản và ngon miệng dành cho bạn tham khảo.
Mì Ý sốt kem thịt bò bằm
|
Ảnh: Simple Recipes. |
Nguyên liệu:
- 250 g mì Ý
- Phô mai parmesan
- 220 g thịt bò bằm
- 220 g thịt heo xay
- 60 g cần tây
- 60 g cà rốt
- 60 g hành tây
- 350 g sốt cà chua
- Dầu olive
- Kem sữa béo
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, xào cà rốt, hành tây, cần tây trong 3 phút tới khi mềm. Sau đó thêm thịt bò, thịt heo vào và tiếp túc đảo tới khi thịt chín.
- Đổ sốt cà chua vào, đảo đều với thịt và tiếp tục nấu trong 30 phút. Tiếp đến thêm kem sữa vào hỗn hợp sốt.
- Cho sốt lên mì Ý, thêm phô mai parmesan và thưởng thức.
Mì Ý gà sốt kem
|
Ảnh: Simply Recipes. |
Nguyên liệu:
- 300 g mì Ý
- 2 muỗng dầu olive
- 300 g ức gà
- 250 ml sữa
- 250 ml nước hầm gà
- 250 ml kem sữa béo
- 2 tép tỏi băm
- Phô mai parmesan
- Ngò tây
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.
- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ vừa, áp chảo thịt gà 8 phút mỗi mặt tới khi chín vàng đều. Nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó để nguội và cắt nhỏ.
- Cho sữa, nước cốt gà và tỏi vào chảo, nêm nếm với muối và tiêu, tiếp tục đun trên lửa nhỏ. Cho mì vào và đảo đều trong 3 phút, sau đó nấu thêm khoảng 8 phút.
- Thêm kem béo và phô mai vào sốt, nấu tới khi sốt đặc lại.
- Thêm thịt gà, ngò tây và thưởng thức.
Mì Ý sốt carbonara
|
Ảnh: Delish. |
Nguyên liệu:
- 300 g mì Ý
- 220 g thịt xông khói
- 2 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng
- 60 g phô mai cheddar
- 60 g phô mai parmesan
- Ngò tây
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo và giữ lại 240 ml nước luộc mì.
- Chuẩn bị sốt bằng cách trộn phô mai cheddar, phô mai parmesan với trứng trong một bát riêng. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, chiên thịt xông khói 5-7 phút tới khi giòn sau đó vớt ra và chừa lại phần mỡ thịt trong chảo. Để lửa vừa, cho 120 ml nước luộc mì vào chảo sau đó tắt lửa.
- Cho mì, sốt phô mai và ngò tây vào chảo, đảo đều liên tục để trứng không dính lại. Cho phần nước luộc mì còn lại vào và tiếp tục đảo đều.
- Thêm thịt xông khói, ngò tây và thưởng thức.
Mì Ý cà chua bi
|
Ảnh: The Clever Meal. |
Nguyên liệu:
- 300 g cà chua bi
- 220 g mì orecchiette (hoặc mì Ý thông thường)
- 60 ml dầu olive
- 2 tép tỏi băm
- 10 lá húng tây
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.
- Trộn đều tỏi, húng tây, cà chua bi và dầu olive. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Cho mì vào hỗn hợp cà chua bi, tiếp tục đảo đều. Thêm dầu olive, tiêu, lá húng tây và thưởng thức.
Mì Ý cá ngừ và chanh
|
Ảnh: The Clever Meal. |
Nguyên liệu:
- 220 g mì Ý
- 250 g cà chua bi cắt nhỏ
- Một hộp cá ngừ đóng hộp, cắt nhỏ
- 60 g quả olive
- 2-3 cây cần tây cắt nhỏ
- Một quả chanh vàng lớn (vắt lấy nước)
- 3 muỗng dầu olive
- Tỏi xay
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.
- Trộn đều cà chua, cá ngừ, olive, cần tây trong một bát riêng.
- Thêm mì vào hỗn hợp và đảo đều với nước chanh và dầu olive. Nêm nếm với muối, tiêu và thưởng thức.
Theo Zing
Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét