Nếu bạn muốn làm bánh mà không có lò nướng, điều đó sẽ không thành vấn đề khi bạn biết tận dụng một thứ mà nhà nào cũng có, đó là nồi cơm điện.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối nướng yến mạch bằng nồi cơm điện với công thức đơn giản và nhanh gọn:
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối nướng yến mạch:
- 7 trái chuối, chuối tây chuối ta chuối hương chuối sứ gì cũng được
- 2 quả trứng gà
- 200 gram yến mạch (nếu không có thì thay bằng 200 gram bột mì + 5gram bột nở)
- Dầu ăn
- Mật ong/đường
- Vani/bột quế (nếu muốn thơm hơn)
- Sữa tươi ít đường
Cách làm bánh chuối nướng yến mạch:
- Yến mạch rửa qua nước lọc ngâm với 1 bịch sữa tươi cho mềm tầm 1 giờ. Còn nếu dừng bột mì thì rây mịn bột vào nửa bịch sữa.
- Cho 5 trái chuối lột vỏ vào thau, dằm nhuyễn.
- Cho trứng gà vào khuấy đều.
- Cho hỗn hợp yến mạch/bột mì+bột nở và sữa tươi đã ngâm mềm vào thau khuấy đều.
- Cho một muỗng đường/mật ong và một muỗng dầu ăn vào. Nếu là dầu olive thì càng tốt.
- Muốn thơm hơn có thể cho vani/bột quế vào nếu thích.
- Chuẩn bị nồi cơm điện, bôi một lớp dầu quanh đáy và thành nồi.
- Cắt lát 2 quả chuối còn lại xếp dưới đáy nồi rồi đổ hỗn hợp chuối yến mạch lên trên. Cuối cùng rải thêm một lớp chuối lên mặt.
- Cắm điện và bật chế độ "cook" tầm 20 phút khi bánh chín thơm thì để nguội xíu, dùng muỗng cạy bánh lên và trở mặt trên xuống dưới, bấm "cook" tầm 10 phút nữa rồi rút điện chờ bánh nguội lấy ra.
Bánh chuối nướng yến mạch nghe có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần chút khéo léo là có ngay ổ bánh thơm ngon, có thể dùng ăn sáng, ăn xế, ăn đêm gì cũng không lo tăng cân.
Những món giải nhiệt cho ngày Sài thành oi bức
Những món giải khát mát lạnh được xem là “cứu cánh” trong ngày hè ở TP.HCM.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét