Giữa vô vàn cách chế biến gà, món gà chiên sốt dầu hào vẫn khiến nhiều người nhớ mãi không quên mùi vị thơm lừng, đậm đà của nó.
|
Nguyên liệu:
- Đùi gà
- 4 tép tỏi, 1 ít gừng, 2 nhánh hẹ, ớt, đường phèn, dầu ăn, dầu hào, nước sốt cay.
Cách thực hiện:
|
Thịt gà chặt thành miếng nhỏ.
|
Cho vào nồi luộc sơ qua.
|
Đun trong 1-2 phút, rồi vớt ra để ráo nước, trộn với một chút muối để trong 10 phút.
|
Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ, hành lá cắt khúc.
|
Cho một ít dầu vào chảo, cho gà vào chiên áp chảo trên lửa vừa.
|
Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.
|
Thắng đường thành màu caramel.
|
Cho gà, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô vào xào đều.
|
Thêm 1 thìa dầu hào vào.
|
Sau khi khuấy, thêm một bát nhỏ nước sôi và đun trong 10 phút ở lửa vừa.
|
Đun nước sốt trên lửa lớn, thêm một chút nước sốt cay và rắc hẹ thái nhỏ lên trên là xong.
|
|
Thành phẩm.
Bí quyết nấu chè sen long nhãn trân châu đẹp lung linh, ngon như ý
Để có món chè sen long nhãn ngon, hãy tham khảo cách làm sau đây bạn nhé.
Theo Báo Giao thông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét