Sữa chua có nhiều tác dụng cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Chỉ một chút biến tấu kết hợp với các nguyên liệu khác, bạn sẽ có món sữa chua, quả vải nấu hoa đậu biếc đẹp mắt, giúp thanh lọc cơ thể ngày nắng nóng.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua vải hoa đậu biếc độc đáo này theo công thức sau:
Chuẩn bị:
- Vải
- Sữa chua hoặc kem hoặc whipping cream
- Sữa tươi
- Hoa đậu biếc khô
- Bột báng
Cách làm
Bước 1: Ngâm bột báng 15 phút trong thời gian đó lột vải, dùng kéo lấy hột vải ra, tránh làm rách cùi vải.
Bước 2: Đun sôi bột báng tầm 5 phút cùng hoa đậu. Sau đó vớt ra thau nước lạnh để bột không bị dính lại rồi vớt ra tô.
Bước 3: Rim vải cùng chút nước gần ngập vải cùng hoa đậu biếc (cho đường nếu bạn thích ngọt), để nước sôi tầm 5 phút vải sẽ có màu tím.
Bước 4: Nhét bột báng vào trái vải, cho vào tô đã có sẵn sữa chua, sữa tươi và màu tím từ nước rim vải.
Chúc các bạn thành công
Cách làm sạch cá với mẹo nhỏ
Dù từng mổ cá, làm cá hằng ngày nhưng nhiều chị em không biết có sợi dây gây tanh này ở trong thân cá.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét