Thay vì khổ qua nhồi thịt thông thường, chị em có thể thử cách làm mới mẻ này, nhìn cực kỳ hấp dẫn.
|
Khổ qua nhồi bí đỏ trông rất bắt mắt.
Nguyên liệu
100 gram bí đỏ, 1 quả mướp đắng, 3 thìa cà phê đường.
Cách thực hiện
|
Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.
|
Xay hoặc nghiền nát bí đỏ đã hấp chín, thêm đường, trộn đều.
|
Khổ qua rửa rạch, cắt 2 đầu, dùng thìa cạo bỏ phần ở giữa.
|
Đun sôi nước, cho khổ qua vào luộc trong 2 phút để loại bỏ bớt vị đắng. Thêm vài giọt dầu để màu của khổ qua trông đẹp hơn.
|
Vớt khổ qua ngâm vào nước sôi để nguội.
|
Cho bí đỏ vào giữa khổ qua.
|
Cắt thành từng khoanh dày 8mm là xong.
Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng
Tàu hũ ky hay còn gọi là váng đậu được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Món tôm cuốn tàu hủ ky chiên giòn khá lạ miệng, rất giòn vỏ, ngọt thơm thịt tôm, thử một lần là nhớ mãi luôn
Theo Báo Giao thông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét