Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Cách nấu chè chuối siêu ngon, đơn giản tại nhà

Chè chuối là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Cách nấu chè chuối tại nhà cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu rẻ tiền cùng ít thời gian là đã có nồi chè chuối ngon, giúp giải nhiệt ngày hè.

1. Nguyên liệu làm món chè chuối

- Chuối chín: 5-6 quả
- Bột báng: 30g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường: 100g
- Lạc: 30g
- Vừng: 10g

2. Cách nấu chè chuối

{keywords}
Lột vỏ, cắt chuối (Ảnh: cachlamhay.vn)

Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt miếng tròn vừa ăn và cho vào một cái bát sạch pha nước muối loãng, ngâm trong 5 phút để chuối ra bớt vị chát. Sau đó, thêm đường và muối vào đảo nhẹ để chuối không nát và các miếng chuối được thấm đều rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm.
 
Bước 2: Rửa bột báng sạch rồi đem ngâm với một bát nước lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Khi bột báng đã nở, mềm thì vớt bột ra rửa lại với nước và để ráo là được. 

Bước 3: Cho vừng vào chảo rang, quấy đều tay. Khi thấy hạt vừng chuyển màu hơi vàng và có mùi thơm bốc lên thì tắt bếp.

Bước 4: Lạc rang chín, đãi sạch vỏ, cho vào cối giã dập.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch rồi hòa 200ml nước cốt dừa với 800ml nước, sau đó thêm bột báng rồi đặt nồi cốt dừa lên bếp đun sôi.

Bước 6: Thêm 100g đường vào nồi cốt dừa, quấy đều rồi rồi vặn nhỏ lửa để nước cốt dừa khỏi trào ra khỏi nồi.

Bước 7: Khi bột báng chín nổi lên mặt nước và có màu trong thì đổ chuối vào nồi và đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 8: Múc chè ra bát hoặc cốc, thêm đá, rắc vừng và lạc lên trên và thưởng thức.

{keywords}
Món chè chuối cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

3. Một số lưu ý khi nấu chè chuối

Khi nấu chè chuối, nên chọn những quả chuối vừa chín tới, vỏ ngoài vàng, phần gân vẫn còn màu xanh, để sau khi nấu chuối vẫn dẻo và không bị nát.

Món chè chuối có thể ăn lúc nóng hoặc nguội đều ngon. Tuy nhiên, món chè này ăn lạnh cùng đá bào là ngon nhất.

Chè chuối phải có vị chuối ngọt thanh mà không chát. Nồi chè chuối đạt yêu cầu phải có màu sắc đẹp mắt. Những miếng chuối vàng phải nổi lên trên bề mặt bát chè. Chuối còn nguyên miếng, đậm đà và có mùi cốt dừa.

Do nấu cùng với nước cốt dừa nên chè chuối phải có mùi thơm ngậy đậm đà của nước cốt dừa nhưng không được ngán quá.

Bột báng phải chín và dai. Còn vừng, lạc phải được rang sao cho bùi, thơm, ngon miệng.

Chúc các bạn nấu chè chuối thành công!

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làm chè khoai dẻo thơm ngon khó cưỡng

Cách làm chè khoai dẻo thơm ngon khó cưỡng

Chè khoai dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, giúp giải nhiệt ngày hè. Cách làm chè khoai dẻo tại nhà cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu cùng ít thời gian là đã có nồi chè thơm ngon.

Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giúp giải nhiệt ngày hè oi nóng

Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giúp giải nhiệt ngày hè oi nóng

Chè đậu xanh là món chè thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giải nhiệt ngày hè. Cách nấu chè đậu xanh cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu cùng ít thời gian là đã có nồi chè đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu chè bắp đơn giản tại nhà

Cách nấu chè bắp đơn giản tại nhà

Chè bắp (chè ngô) là món khoái khẩu của nhiều người. Cách nấu chè bắp tại nhà cực kỳ đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu rẻ tiền cùng ít thời gian là đã có nồi chè bắp thơm ngon, giúp giải nhiệt ngày hè.


Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét