Dưới đây là gợi ý cách nấu món măng nhồi thịt sốt cà chua, các bạn có thể tham khảo.
Ngoài canh măng hay măng xào thì các bà nội trợ có thể biến tấu một chút là có ngay món măng nhồi thịt sốt cà chua vô cùng lạ miệng, hấp dẫn, mùi vị và hình thức đều bắt mắt.
Măng tươi là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình. Măng nhồi thịt là món ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng và rất ngon miệng. Việc chế biến thành công món măng nhồi thịt sẽ "quyến rũ" các thành viên của gia đình.
Dưới đây là gợi ý cách nấu món măng nhồi thịt sốt cà chua:
Nguyên liệu:
- Măng ống: 0,5 kg
- Thịt nạc vai (lẫn mỡ): 300 gram
- Hành khô, hành lá
- Cà chua
- Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
- Măng luộc qua cùng chút muối hạt rồi để ráo.
- Hành khô băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, cà chua thái mỏng.
- Ướp thịt xay cùng hành khô, hạt nêm, mỳ chính và chút hạt tiêu trong 15p.
- Lấy kéo bấm vào ống măng cho thông bên trong rồi nhồi thịt đã ướp vào đầy ống.
- Có thể rán sơ măng cho xém bề ngoài hoặc không cần rán.
- Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nhuyễn cùng gia vị cho vừa miệng thì cho măng vào om, thi thoảng lật mặt. Om mềm khoảng 15-20p là được.
- Tắt bếp rắc hành lá đảo đều rồi bày lên đĩa là có món ngon lạ miệng.
Lưu ý: có thể ướp thịt xay cùng nấm hương mộc nhĩ và cà rốt băm nhuyễn theo ý thích.
Chúc các bạn thành công với món măng nhồi thịt hấp dẫn.
5 món tuyệt ngon chẳng cần ăn cơm vẫn no căng bụng
Chị em thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng những món ngon, hấp dẫn này nhé!
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét