Sắn là một thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, giúp kiểm soát lượng đường, mức độ chất béo trung tính và các chất béo khác nhau trong máu. Tuy nhiên khi chế biến sắn cần lưu ý nếu không rất dễ gây ngộ độc.
Sắn không chỉ là cây lương thực mà còn là một cây thuốc quý. Cây bụi sống lâu năm, cao trung bình 1,3m, có khi tới 3m. Thân tròn, mọc thẳng, phân 2-3 cành ở ngọn. Rễ phình to thành củ nạc chứa nhiều chất bột.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món sắn hấp nước dừa an toàn và bổ dưỡng:
Chuẩn bị:
- Sắn tươi: 1,5kg
- Nước dừa (nên dùng nước dừa xiêm): 250ml
- Dừa nạo: 50g
- Đường, muối tinh
Cách làm:
- Sắn lột vỏ cắt khúc tầm 4-5cm. Ngâm trong nước muối loãng 1-2h để loại bỏ độc tố trong sắn. Sau đó rửa lại trong nước sạch và xếp vào nồi.
- Cho chút đường xóc nhẹ để 10 phút, đổ nước dừa vào đun lửa thật nhỏ lửa.
- Mở nồi sắn kiểm tra thấy còn chút nước thì rắc dừa nạo lên trên.
- Đun thật cạn nước là đạt.
Chúc các bạn thành công với món sắn hấp.
Bí quyết làm hành phi ngon, giòn, để vài tháng không ỉu mốc
Để làm được một mẻ hành phi ngon, giòn, để vài tháng vẫn hấp dẫn cũng cần có bí quyết.
Theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét