Chỉ cần thêm một bước nhỏ, món mướp xào sẽ có màu xanh đẹp mắt, không bị ngấm dầu và ăn ngon miệng hơn.
Mướp là một loại rau xuất hiện vào mùa hè, có vị mềm, ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng và giúp giảm cân. Có nhiều cách để chế biến món mướp, trong đó có món mướp xào.
Tuy nhiên nếu không biết cách, món mướp xào dễ bị hút dầu và có màu đen do quá trình oxy hóa. Điều này ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và cảm giác ngon miệng.
Trong lý giải dưới đây, đầu bếp đã chỉ ra một sai lầm mà nhiều người nội trợ mắc phải.
Theo đó, sau khi cắt gọt, mọi người thường cho ngay mướp vào xào, đây là một sai lầm lớn khiến mướp xào bị nhũn và đen.
Để có món mướp xào ngon, sau khi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, bạn hãy rắc muối rồi ướp trong 5 phút.
Trước khi xào, hãy rửa sạch muối và để ráo nước. Như vậy, món mướp xào sẽ có màu xanh đẹp mắt, không bị thấm dầu và ăn sẽ ngon hơn.
Linh Giang (Theo Sohu)
Bí quyết làm canh ngao nấu mướp ngon miệng
Để ngao sạch và không dính bùn cát, người nội trợ nên ngâm ngao với dầu ăn sau đó rửa sạch thêm vài lần với nước.
Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét