Thứ Năm, 26 tháng 3, 2020

Tết Hàn thực, chị em khoe mâm bánh trôi, bánh chay đẹp tới từng chi tiết

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) luôn là dịp các bà nội trợ thể hiện tài làm bánh trôi, bánh chay đẹp mắt.

Những chiếc bánh trôi, bánh chay ngày nay không chỉ còn màu trắng tinh khiết mà có đủ màu sắc để đĩa bánh thêm phần đẹp mắt, sinh động.

Dưới đây là những đĩa bánh đầy sắc mầu mà các chị em chia sẻ lên mạng xã hội.

{keywords}
Bàn bánh trôi, bánh chay tuyệt đẹp do chị Nguyễn Thuỳ Linh (Hà Nội) cùng các thành viên trong gia đình làm và trang trí.
{keywords}
{keywords}
Chị Linh chuẩn bị cả những đĩa bánh trắng để thắp hương.
{keywords}
Cô con gái 3 tuổi của chị Linh và cụ nội 75 tuổi trong nhà cũng tham gia làm bánh. 
{keywords}
Tết Hàn thực bây giờ là dịp để cha mẹ cho các con khám phá các công đoạn làm món bánh trôi, chay truyền thống.
{keywords}
Mâm bánh của chị Thuý Trần (TP. Thanh Hoá).
{keywords}
Chị Thuý trang trí món bánh trôi thành các loại quả rất tỉ mỉ.
{keywords}
Món bánh bao chay thiết kế thành hình quả đào tiên cũng được chị Thuý đặt lên bàn thờ trong tết Hàn thực.
{keywords}
{keywords}
{keywords}
Những bát bánh xinh xắn của 3 mẹ con chị Nguyễn Cảnh Phương Thanh (Hà Nội) trong 2 tiếng buổi sáng ngày tết Hàn thực.
{keywords}
Nhân thời gian nghỉ học vì dịch bệnh, các bé rất hào hứng với việc được tự tay nặn bánh. 
{keywords}
Đĩa bánh của chị Trần Gia Hân (TP.HCM).
{keywords}
Những chiếc bánh xinh xắn chị Hân chia sẻ trên một hội nhóm dành cho các chị em được khen nức nở.
{keywords}
Chị Hân hiện là kỹ thuật viên làm bánh của một công ty chuyên cung cấp nguyên vật liệu và khoá học làm bánh ở TP. HCM.
{keywords}
Những chiếc bánh hoàn hảo đến từng chi tiết.
{keywords}
Mâm cỗ cúng tết Hàn thực đầy đủ nhất

Mâm cỗ cúng tết Hàn thực đầy đủ nhất

Mâm lễ cúng ngày tết Hàn thực không cần phải chuẩn bị mâm cao, cỗ đầy, bày vẽ các thủ tục tốn kém mà chỉ cần thành tâm.  

Nguyễn Thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét