Sợi mì dai ngon thấm đều gia vị trộn chua cay mặn ngọt kèm chút thơm bùi của vừng rang, chua cay của kim chi và giòn ngọt của dưa chuột. Món mì trộn tuy đơn giản nhưng lại giúp kích thích vị giác.
Nguyên liệu cho món mì trộn:
- 100g mì khô
- 1 quả trứng
- 1 bát con kim chi
- ½ quả cà chua
- 2 tép tỏi
- 5ml giấm, 30ml nước tương, 5g đường, 1 thìa vừng rang, 1 thìa canh xốt ớt, 15ml dầu mè, 30ml nước soda
Nếu bạn đang muốn giảm cân thì cũng đừng loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Thay vì ăn cơm thì bạn có thể thử món mì trộn này, nếu ăn với lượng thích hợp, món ăn không chỉ giúp bạn bổ sung năng lượng mà còn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Mì có thể được làm từ bột gạo, bột khoai hay đậu xanh, nên tùy theo nguyên liệu làm ra mì mà lượng calo cung cấp cho cơ thể cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, mì là thực phẩm cung cấp tinh bột, protein tốt cho cơ thể cùng với nhiều loại vitamin hữu ích như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9 và các khoáng chất như canxi, sắt, magie, mangan…
Cách làm mì trộn:
Trứng chiên chín, tỏi băm nhỏ, dưa chuột thái sợi.
Cho tỏi băm vào bát, thêm nước tương, giấm gạo, đường, vừng trắng, xốt ớt, dầu mè, nước soda vào khuấy đều.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó xả với nước lạnh cho tơi.
|
Cho mì ra đĩa, thêm nước xốt vừa pha vào trộn đều.
|
Cuối cùng thêm dưa chuột, kim chi, trứng chiên vào là xong.
|
Thành phẩm:
Có nhiều cách chế biến món mì khác nhau, tuy nhiên mì trộn luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị thanh nhẹ của món ăn.
Mì trộn có vị ngon mát và không ngấy như các món mì xào. Đặc biệt, mì trộn cũng làm rất nhanh, như công thức trên đây, chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một đĩa mì trộn cho bữa trưa rồi.
|
Chúc bạn ngon miệng!
Cách làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc chuẩn vị thơm ngon
Dưới đây là cách làm món chân giò hầm nước tương, thảo mộc kiểu Hàn Quốc đang gây sốt
Theo Gia đình và Xã hội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét