Thứ Ba, 24 tháng 11, 2020

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi bình thường

2 nguyên liệu tươi ngon này không ngờ kết hợp với nhau lại ngon và bổ dưỡng một cách hoàn hảo.

Chuẩn bị:

- 250 gam tôm, 4 quả trứng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, lượng hành lá vừa đủ

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát. Thêm xíu muối, trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Đập trứng ra bát, thêm xíu muối, đánh tan. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.

Trong chảo, thêm xíu dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm dần chuyển sang màu hồng nhạt.

Giảm lửa, đổ trứng vào, để trứng hơi đông lại một chút thì đảo đều cho đến khi trứng săn lại, chín tới thì tắt bếp.

Tôm và trứng vừa đủ mềm, ngon, đậm đà rất thơm ngon. Món này ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng

Tàu hũ ky hay còn gọi là váng đậu được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Món tôm cuốn tàu hủ ky chiên giòn khá lạ miệng, rất giòn vỏ, ngọt thơm thịt tôm, thử một lần là nhớ mãi luôn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét