Thứ Tư, 5 tháng 1, 2022

Vợ chồng Vĩnh Long làm giàu nhờ loại bánh Tết nhà nào cũng có

Nhờ làm món bánh truyền thống mà Tết nhà nào cũng có, vợ chồng miền Tây nuôi 2 con ăn học thành tài. 

Xem clip: 

{keywords}
Đến làng bánh tráng cù lao Mây ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long những ngày này ấn tượng đầu tiên đối với du khách là hàng nghìn vỉ bánh tráng được phơi khắp nơi.
{keywords}
Nét cũ kỹ của làng nghề 100 tuổi được thay bằng mùi thơm của hương bánh mới. Những chiếc bánh nóng hổi mới ra lò vươn mình đón nắng mới.
{keywords}
Bà Trần Thị Thúy Liễu (61 tuổi) cho biết, mùa bánh tráng Tết còn được gọi là "mùa không ngủ" hay "mùa hốt bạc". Bà Liễu kể, gia đình mình có 3 đời làm nghề bánh tráng ở cù lao Mây. Riêng bà đã có 40 năm gắn bó với nghề làm bánh tráng này. Bà nói, để làm bánh tráng, từ hơn 3h sáng vợ chồng bà đã thức dậy nhóm lửa nấu nước, pha bột...
{keywords}

“Những ngày cận Tết, từ 2h sáng, các lò bánh tráng ở cù lao Mây đã đỏ lửa cho đến tận nắng chiều. Bánh tráng được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không hóa chất, không phẩm màu. Đó là bí quyết giữ khách của người làm bánh tráng cù lao Mây”, bà Liễu nói.

{keywords}
{keywords}
Ngoài bánh tráng truyền thống, bà Liễu còn sáng tạo làm thêm bánh tráng thanh long. 
{keywords}
Ông Lê Ngọc Nha (chồng bà Liễu) phụ vợ pha bột để tráng bánh thanh long.
{keywords}
Bí quyết làm nên thương hiệu của bánh tráng cù lao Mây là người dân vẫn giữ cách làm truyền thống. Bà con lựa loại gạo ngon, đem vo sạch rồi ngâm qua đêm trước khi xay. Sau đó, đem bột đi bồng rồi pha thêm nước cốt dừa, đường, sữa…
{keywords}
Mỗi ngày, lò bánh tráng của bà Liễu sản xuất khoảng 300 bánh, nhưng vào vụ Tết thì tăng gấp đôi. Bà Liễu tráng 5 loại bánh, trong đó bánh tráng ớt và bánh tráng thanh long là sáng tạo của người phụ nữ này.
{keywords}
{keywords}

Ông Nha tất bật phơi bánh để kịp giao cho khách.

{keywords}
{keywords}
Bánh tráng sau khi phơi đủ nắng thì được ông Nha đem vào nhà để bà Liễu đóng gói, hút chân không trước khi đem giao cho khách. Khách hàng mua bánh tráng của bà Liễu đến từ nhiều nơi như: Vĩnh Long, Cần Thơ, TP.HCM.
{keywords}
{keywords}
“Cũng nhờ nghề làm bánh tráng này mà vợ chồng tôi nuôi 2 con trai ăn học thành tài. Đứa lớn hiện làm ở Đài PT-TH Vĩnh Long; đứa nhỏ làm cho công ty viễn thông ở Cần Thơ”, bà Liễu nói.
{keywords}
Từ những nguyên liệu đơn giản như gạo, đường, sữa, dừa, người dân cù lao Mây đã làm nên món bánh tráng nức tiếng gần xa.

Thiện Chí 

8X làm bánh kem hoa lan giống như thật khiến bao người thán phục

8X làm bánh kem hoa lan giống như thật khiến bao người thán phục

Những chiếc bánh với tạo hình giống y như thật của Lưu Tố Văn khiến các bà nội trợ thán phục.


Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét