Thứ Tư, 9 tháng 3, 2022

4 bước làm cánh gà nướng mật ong mù tạt

Cánh gà nướng với hỗn hợp sốt mật ong cùng mù tạt có hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu.

Cánh gà nướng mật ong mù tạt

4 buoc lam canh ga nuong mat ong mu tat anh 3

Độ khó: 1/5

Thời gian chế biến: 40 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

1 kg cánh gà

2 muỗng canh mù tạt

4 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh xì dầu

Một muỗng canh giấm trắng

Một muỗng canh đường nâu

Một muỗng canh bột ớt

50 g dầu ăn

2 tép tỏi

Muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào bát tô.

Trộn đều tỏi với mù tạt, mật ong, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt và dầu ăn.

Nêm nếm muối và hạt tiêu, để sang bên cạnh.

4 buoc lam canh ga nuong mat ong mu tat anh 4

Bước 2:

Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip.

Thêm hỗn hợp sốt đồng thời xoa đều để cánh gà ngấm gia vị.

Ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng.

4 buoc lam canh ga nuong mat ong mu tat anh 5

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Lót giấy nến và xếp đều cánh gà lên khay nướng.

4 buoc lam canh ga nuong mat ong mu tat anh 6

Bước 4:

Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi chín.

Lật mặt cánh gà sau 15 phút để thịt chín đều.

Bày cánh gà ra đĩa, thưởng thức với nước chấm tùy thích.

4 buoc lam canh ga nuong mat ong mu tat anh 7

Theo Zing

Cánh gà chiên nước mắm đơn giản, tuyệt ngon cho bữa cơm nhà

Cánh gà chiên nước mắm đơn giản, tuyệt ngon cho bữa cơm nhà

Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình. 

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối

Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.


Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét