Thứ Hai, 9 tháng 11, 2020

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này

Muốn xào súp lơ chín đều, giòn ngon, thấm gia vị, chị em chỉ cần thêm một bước này vào.

Nguyên liệu:

400g súp lơ, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, sa tế, 4 quả ớt khô, 3 tép tỏi, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện:

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 1.

Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 2.

Ngâm trong nước có thêm 1 thìa muối để loại bỏ sâu bọ nhỏ, sau đó vớt ra để ráo.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 3.

Nếu súp lơ cho trực tiếp vào chảo xào, vừa mất thời gian làm chín lại ăn không ngon. Bạn chỉ cần chần súp lơ qua nước sôi trong 2 phút, sau đó xả qua nước lạnh, nó sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 4.

Cho một ít dầu vào chảo, thêm tiêu, sa tế, ớt, đun nóng một lúc.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 5.

Đổ súp lơ vào, thêm muối, tiêu, nước tương, xào trong 3 phút là hoàn thành.

Xào súp lơ muốn nhanh chín, giòn ngọt nên ghi nhớ mẹo này - Ảnh 6.

Thành phẩm.

Cách làm sườn nướng ngũ vị siêu ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm sườn nướng ngũ vị siêu ngon bằng nồi chiên không dầu

Từ nguyên liệu là sườn non, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Sườn nướng ngũ vị là món ăn rất đưa cơm, phù hợp cho bữa ăn gia đình những ngày se lạnh.

Theo Báo Giao thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét