Lá đắng là một loại đặc sản ở các huyện miền núi xứ Thanh, không chỉ là loại rau dùng để chế biến các món ngon, mà nó còn là loại cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh đường ruột, đầy hơi, giải bia rượu.
Nguyên liệu:
- Đầu và đuôi cá trắm hoặc cá chép nấu canh cá có vị ngọt, ngon nhất.
|
- 1 nắm lá đắng tươi
- Gia vị: sả, mẻ, mắm tôm, hành khô, dầu ăn, gia vị, ớt tươi
Cách thực hiện:
- Lá đắng tươi rửa sạch, thái cỡ đốt ngón tay.
- Cá ướp với 2 thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, dầu ăn 2 thìa, 1 thìa mì chính, 1 bát nước con, hành khô 2 củ đập dập và thái lát, 2 quả ớt để nguyên, sả thái trong mỏng.
- Cho lá đắng vào nồi cùng với cá đã ướp, đun sôi nồi cá khoảng 5-10 phút rồi nếm cho phù hợp với sở thích. Sau đó cho 1 bát tô nước cho ngập vừa cá và đun tiếp đến khi sôi thì để tiếp 15 và nếm tiếp thấy đủ vị là dừng.
Miếng cá sẽ dai, có vị đắng nhẹ, không cần dùng nước chấm. Ăn bát cá nấu lá đắng sau khi uống rượu sẽ giải rượu nhanh, người khỏe khoắn.
|
Chúc các bạn thành công!
Cách chế biến đậu phụ thành món đại bổ
Thay vì xào nấu đậu phụ theo những cách thông thường, cách làm này của người Trung Quốc khiến ai cũng ngỡ ngàng vì quá ngon.
Theo báo Giao thông
Blog được phát triển bởi https://chamsocnhacuahiendai.blogspot.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét